Cờ Backgammon

Cờ Backgammon

188BET: Thưởng 100% tiền nạp dành cho thành viên mới
Chơi Ngay
Điều Kiện Nhận Thưởng
Khách hàng mới đăng ký và nạp tiền lần đầu tại 188BET

Backgammon, còn được gọi là cờ Tào Cáo, là một trò chơi cờ cổ xưa có lịch sử hơn hàng ngàn năm trên thế giới. Đây là một trò chơi chiến thuật với mục tiêu di chuyển và loại bỏ các quân cờ khỏi bàn theo một quy định cụ thể.

Trò chơi này đòi hỏi sự kỹ năng, chiến lược và may mắn từ người chơi. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về luật chơi và cách chơi cờ Backgammon như thế nào?

cách chơi cờ Backgammon

Bật mí cách chơi cờ Backgammon dễ thắng

Cờ Backgammon là gì? Nguồn gốc và cách chơi cờ Backgammon

Backgammon, một trò chơi đối kháng giữa hai người, có cách thức chơi tương đối đơn giản. Mỗi người chơi được trang bị 15 quân cờ và mục tiêu của họ là di chuyển các quân cờ trên bàn chơi, đưa chúng vào sân chơi của mình, và sau đó loại bỏ chúng khỏi bàn. Người chiến thắng sẽ là người đầu tiên giải phóng toàn bộ quân cờ của mình khỏi bàn.

Xuất hiện từ hàng nghìn năm trước, Backgammon là một phần của di sản văn hóa cổ xưa. Các nhà khảo cổ đã phát hiện bộ bàn cờ Backgammon tại thành phố cổ Burnt, nằm ở quận Sistan-Balochistan, Iran, ngụ ý rằng trò chơi này đã tồn tại ít nhất từ năm 3000 trước Công nguyên. Backgammon cũng được ưa chuộng ở La Mã, được gọi với tên Ludus Duodecim Scriptorum – “trò chơi 12 mặt”. Trong những năm 1970, nó trở nên rất phổ biến trong cộng đồng sinh viên ở Mỹ.

Giới thiệu về cách thành phần trong cờ Backgammon

Bộ cờ Backgammon tại nhà cái 188BET bao gồm các thành phần sau:

  • Bàn cờ: Chia thành 24 hình tam giác xen kẽ, mỗi hình tam giác có một màu khác nhau và được chia thành 4 nhóm. Bàn cờ có hai màu chủ đạo là trắng và đen; bao gồm bảng nhà và bảng ngoài.
  • Quân cờ: Mỗi người chơi sở hữu 15 quân cờ, có thể là trắng và đỏ hoặc trắng và đen.
  • Xúc xắc: Khối lập phương với 6 mặt đánh số từ 1 đến 6, được sử dụng để quyết định số bước di chuyển.
  • Khối lập phương nhân đôi: Gồm các mặt số gấp đôi như 2, 4, 8; 16, 32 và 64, dùng để theo dõi điểm số của trò chơi.
  • Đánh dấu điểm: Các điểm được đánh số từ 1 đến 24; với số 1 đối diện với tam giác 24 của đối thủ.

Cách chơi cờ Backgammon cơ bản

Tương tự như cờ vua hay cờ tướng thì trong Backgammon là một trò chơi dành cho hai người; diễn ra trên một bàn cờ; trong đó các quân cờ được di chuyển theo quy tắc cụ thể. Quy trình chơi như sau:

Mỗi người chơi sở hữu 15 quân cờ có màu khác nhau (thông thường là trắng và đen hoặc xanh và đỏ).

Mỗi người chơi cũng được trang bị một bộ xúc xắc với sáu mặt.

Trò chơi bắt đầu khi mỗi người chơi đưa ra từ 2 đến 4 quân cờ của họ lên bàn.

Mỗi lượt, người chơi sử dụng bộ xúc xắc; để xác định số điểm mà quân cờ của họ sẽ di chuyển.

Mục tiêu của trò chơi là di chuyển tất cả các quân cờ của người chơi từ bàn chơi vào khu vực “kết thúc” của họ.

Người chơi có thể “ăn” quân của đối thủ; nếu họ di chuyển quân đến một ô chỉ có một quân của đối thủ.

Trò chơi tiếp tục cho đến khi một người chơi đã đưa ra tất cả các quân của họ. Mục tiêu cuối cùng của trò chơi là đưa tất cả các quân cờ của mình từ bên trái của bàn đến bên phải.

Trong mỗi lượt; người chơi sử dụng hai bộ xúc xắc để quyết định số bước mà họ có thể di chuyển các quân cờ. Nếu hai số trên xúc xắc khác nhau; người chơi có thể di chuyển một quân theo số một và một quân khác theo số hai.

Nếu hai số trên xúc xắc giống nhau, người chơi có thể di chuyển hai quân theo số đó. Nếu quân cờ của một người chơi đặt trên một ô có một quân của đối thủ; quân cờ đó sẽ bị “ăn” và chuyển về “bar”; nơi người chơi phải đợi để được gửi lại vào trò chơi.

Trò chơi kết thúc khi một người chơi đã đưa ra tất cả các quân cờ của họ vào “home” của mình hoặc khi một người chơi không còn quân cờ để di chuyển.

Hướng dẫn cách chơi cờ Backgammon

Hướng dẫn cách chơi cờ Backgammon

Tổng kết

Bài viết chia sẻ về cách chơi cờ Backgammon; sẽ giúp bạn có thể tham gia trải nghiệm trò chơi này ngay lập tức. Hy vọng bạn sẽ có những giây phút giải trí vui vẻ với trò chơi này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *