Cờ Vua
5.0

Cờ Vua

VN88: Thưởng 100% tiền nạp lên đến 4,000,000 đ
Chơi Ngay
Điều Kiện Nhận Thưởng
Khách hàng mới có tổng tiền cược gấp 15 lần tiền nạp

Nếu mọi người đang tìm kiếm một trò chơi vừa có thể giải trí vừa có thể rèn luyện kỹ năng tư duy thì chơi cơ là tuyệt vời nhất. Trong số các bộ môn cờ, cờ vua vẫn là một lựa chọn được nhiều người yêu thích. Trong bài viết ngày hôm nay Laconicsoftware sẽ hướng dẫn mọi người cách chơi cờ vua từ A đến Z như thế nào.

Cách chơi cờ vua

Hướng dẫn cách chơi cờ vua cơ bản

Luật chơi cờ vua

Chắc chắn luật chơi là thứ đầu tiên mà mọi người cần phải biết. Trên bàn cờ sẽ có những quân với ý nghĩa sức mạnh khác nhau. Tất nhiên, Vua sẽ là con cờ quan trọng nhất. Luật chơi cờ vua nói tóm lại là bảo vệ vua của mình và hạ gục vua của đối thủ.

Tuy nhiên, những con cờ khác sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cách triển khai chiến thuật để mọi người có thể đạt được mục đích này. Với mỗi quân cờ trên bàn cờ vua sẽ có ý nghĩa và cách di chuyển khác nhau. Từ đó người chơi sẽ xây dựng được một lối chơi để bảo vệ điều kiện thắng cho riêng mình.

Luật chơi cờ vua

Phương pháp vận hành trò chơi

Trong trò chơi này bên cờ trắng sẽ được phép đi trước, tuy nhiên nếu như bên trắng tấn công thì có thể tạo nên thế chủ động. Bên đen lúc này sẽ chuyển về chiến thuật phòng ngự tấn công.

Khi đó, các bạn lại không thể di chuyển 1 quân cờ 2 lần. Ngoại trừ trường hợp quân đó rơi vào thế bí bách và có khả năng bị tiêu diệt cao. Một lối chơi mà các cờ thủ sử dụng nhiều hướng đi với nhiều quân cờ sẽ khiến cho đối thủ khó nắm được ý đồ của bạn hơn. Với phong cách triển khai này, mọi người sẽ áp dụng nó vào những chiến thuật mà mình có thể sáng tạo để mang về nhiều lợi thế.

Cách sử dụng quân Hậu

Sau vua chắc chắn là quân Hậu được xem là quan trọng không kém gì. Với quân Hậu này, người chơi có thể di chuyển tự do nếu không có quân cờ nào chặn trước. Với những quân cờ khác, quân hậu sẽ được quyền bắt đối thủ. Khi đó quân Hậu sẽ chiếm đóng vị trí đó, chính vì vậy quân Hậu không chỉ được tính là 1 bước mà có thể nằm trong suy tính của người chơi đến 2 bước. Bao gồm cả việc di chuyển hiện tại và vị trí mà quân Hậu sẽ chiếm đóng.

Cách di chuyển quân xe

Quân xe trong cờ vua có sự linh hoạt tốt nhất, vì nó có thể di chuyển rất ra. Chính vì vậy người chơi cần phải có sự phối với các quân cờ khác để tối đa hóa sự cơ động này. Tạo ra nhiều hướng di chuyển của quân xe để tạo được nhiều kịch bản mà đối thủ không thể ngờ trước.

Điều quân tốt

Quân tốt nằm trong phạm vi di chuyển với đấu chéo, do sự hạn chế này nên nó chỉ có thể đi 1 và lùi 1. Người chơi nên dùng nó để vào những tình huống muốn giấu bài và có thêm thời gian suy nghĩ cho mình và các âm mưu của đối thủ. Do đó người ta hay gọi là tốt thí, tức là dùng để dương đông kích tây hoặc có một kế hoạch làm cho đối thủ xao nhãng.

>> Xem thêm: Cờ Shogi là gì? Tổng quan về cách chơi cờ Shogi rất chi tiết

Cách chơi cờ vua tốt nhất

Bảo vệ quân vua

Đây được xem như là một nhiệm vụ không thể bỏ qua, người chơi không nên chỉ chăm chăm vào các chiến thuật tấn công mà trước hết phải có một kế hoạch phòng bị trước khi hở sườn và đối thủ tấn công.

Vị trí trung tâm bàn cờ

Đây chính là lãnh địa mà người chơi nào có quyền kiểm soát sẽ dễ dàng tạo ra thế trận có lợi hơn. Do đó, bằng mọi cách trong những bước đi đầu tiên các bạn cố gắng giành được quyền kiểm soát này để triển khai kế hoạch tấn công dễ hơn.

Tận dụng nguồn lực

Đối với người chơi mới, họ thường có thói quen sử dụng những quân cờ mà mình yêu thích. Điều đó vô hình tạo ra sự bỏ lỡ về các thế mạnh của những quân cờ khác. Tất cả mọi quân cờ đều có ý nghĩa riêng, khi bạn chưa tận dụng được tối ưu thì khó có thể trở thành một người chơi lão luyện.

Kết luận

Trên đây là cách chơi cờ vua mà mọi người có thể tham khảo để từ đó thay đổi cách nghĩ gia tăng trình độ về bộ môn này hơn.

>> Theo dõi thêm: Hướng dẫn cách chơi Cờ Tướng đơn giản dễ hiểu nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *