Cờ Thú
5.0

Cờ Thú

W88: Thưởng thành viên mới lên đến 4,000,000 đ
Chơi Ngay
Điều Kiện Nhận Thưởng
Khách hàng mới có tổng tiền cược gấp 15 lần tiền nạp

Cờ thú là một trò chơi tuổi thơ của nhiều anh em thế hệ 9X, 2000. Tựa game có cách chơi khá là đa dạng, dễ hiểu và có tính giải trí cao, phù hợp với mọi lứa tuổi. Hiện tại bạn có thể trải nghiệm trò chơi này trên Internet cực kỳ tiện lợi.

Vậy thì trong bài viết trò chơi dưới đây, Laconicsoftware sẽ hướng dẫn mọi người cách chơi cờ thú chi tiết, cũng như phổ biến luật chơi cờ thú cho người mới bắt đầu.

Cờ Thú là gì

Cờ thú là gì trong trò Board Game

Cờ thú mô phỏng lại sự cạnh tranh của các con vật trong một khu rừng. Trò chơi được lấy bối cảnh từ tạo ra một trải nghiệm độc đáo cho người chơi. Mỗi quân cờ đại diện cho một loài động vật khác nhau, người chơi sẽ phải sử dụng sự thông minh và chiến lược để chiếm lĩnh lãnh thổ và giành chiến thắng chung cuộc.

Việc bắt hoặc ăn các quân cờ đối phương tạo ra những pha hành động hấp dẫn và thú vị, và đưa bạn tiến gần đến chiến thắng hơn. Tựa game này còn giúp người chơi phát triển kỹ năng tư duy chiến lược và xử lý tình huống, đặc biệt là những bạn trẻ.

Với những hình ảnh dễ thương của các loài động vật, trò chơi không chỉ là một trải nghiệm giải trí mà còn là một công cụ giáo dục hữu ích. Khơi gợi sự tò mò, tìm tòi và khám phá thế giới tự nhiên cho các em nhỏ.

Các thành phần trong Cờ Thú

Cờ thú gồm 2 thành phần chính đó là:

Bàn cờ thú

Bàn cờ thú bao gồm 7 cột dọc và 9 hàng ngang, kết hợp lại tạo ra 63 ô vuông.

Bàn cờ sẽ được chia làm đôi, bắt đầu trò chơi mỗi bên sẽ bảo vệ một phần của bàn cờ. Đồng thời được chia thành các vùng đất như sau:

  • Ô Hang nằm ở vị trí chiến lược, là mục tiêu cuối cùng mà mỗi người chơi hướng đến.
  • Bẫy, với sự đặt ở phía trước của Hang, tạo ra những thách thức và nguy hiểm cho đối phương.
  • Vùng nước hay Sông, ở giữa bàn chơi, không chỉ là một phần của cảnh quan mà còn là điểm tựa chiến lược cho những nước đi quan trọng. Đây là không gian đầy kỳ vị, nơi các quân cờ có thể gặp nhau và giao đấu, tạo nên những diễn biến kịch tính trong trò chơi.

Quân cờ thú

Trong trò chơi, có hai màu quân cờ chính là Xanh và Đỏ. Mỗi người chơi được phân phối 8 quân cờ, mỗi quân đại diện cho một loài động vật riêng biệt và được minh họa bằng hình ảnh tương ứng. Mỗi loài động vật này lại có một màu sắc và cấp bậc riêng. Xếp hạng các quân cờ từ yếu đến mạnh như sau:

Chuột < Mèo < Chó < Sói < Báo < Hổ < Sư Tử < Voi. Voi chính là con vật mạnh nhất trong bàn cờ, tuy nhiên trò chơi này thú vị ở chỗ. Chỉ có một con vật ăn được Voi đó chính là Chuột, con vật nhỏ bé nhất trong trò chơi.

Cách chơi Cờ Thú

Cách chơi cờ thú

Mục tiêu của trò chơi Cờ Thú là di chuyển một quân cờ thành công chui vào Hang của đối thủ, hoặc ăn hết các quân cờ của đối thủ thì sẽ dành chiến thắng. Trò chơi bắt đầu khi hai người chơi chọn màu quân cờ của mình và sắp xếp chúng trên bàn cờ đã được chuẩn bị trước đó.

Trong khi di chuyển quân cờ, người chơi cần tuân thủ các quy tắc cụ thể. Quân Chuột và Chó là hai con vật có thể đi vào vùng Sông, trong khi Sư tử, Hổ có khả năng đặc biệt nhảy qua Sông để bắt quân cờ đối phương. Đối với các ô Bẫy, quân cờ bị mắc kẹt sẽ mất sức mạnh và có thể bị bắt bởi bất kỳ quân cờ nào.

Các quân cờ không được di chuyển vào Hang của mình hoặc vào các ô Bẫy, để bảo vệ không cho đối phương chui vào Hang được. Người chơi chiến thắng khi di chuyển một quân cờ của mình vào Hang của đối thủ.

Quân cờ có thể bắt hoặc ăn quân của đối thủ bằng cách di chuyển đến ô chứa quân đối phương với thứ hạng thấp hơn hoặc bằng quân đối thủ.

Tổng kết

Cờ thú là một trò chơi có tính giải trí khá cao, thích hợp để mọi người chơi khi có thời gian rảnh rỗi. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết trên, các bạn sẽ nắm rõ hơn về cách chơi cờ thú và sẽ giành được nhiều chiến thắng khi trải nghiệm trò chơi.

Tìm hiểu thêm: Cờ Tư Lệnh là gì? Hướng dẫn cách chơi cờ Tư Lệnh chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *