Cờ Domino
5.0

Cờ Domino

Dafabet: Thưởng 275% tiền nạp lên đến >10,000,000 đ
Chơi Ngay
Điều Kiện Nhận Thưởng
18+, thành viên đăng ký mới trải qua n/a tiền cược so với tiền nạp.

Có rất nhiều loại Domino được sử dụng trên toàn thế giới và rất nhiều trò chơi có thể chơi với chúng. Hướng dẫn dưới đây Laconicsoftware sẽ mô tả cách chơi cờ Domino được chơi với bộ domino tiêu chuẩn bao gồm 28 ô. Trong các quán rượu ở Anh từ thời xa xưa, đây là những trò chơi phổ biến nhất thường được chơi bởi bốn người chơi thành hai nhóm ngồi đối diện nhau và giờ nó đã lan rộng ra toàn địa cầu.

Cờ Domino

Một ván cờ Domino sẽ gồm những giai đoạn nào?

Bắt đầu

Các quân cờ Domino được xếp úp xuống theo nghi thức theo xáo đều bằng mặt phẳng của bàn tay – tạo ra âm thanh quen thuộc qua nhiều thế kỷ. Mỗi người chơi rút 6 quân domino và đặt chúng sao cho những người chơi khác không nhìn thấy giá trị của chúng. Phương pháp thực hiện việc này của quán rượu truyền thống ở Anh là úp mặt thành hai hàng ba để có thể nhặt cả sáu ô bằng cả hai tay. Người mới bắt đầu chỉ có thể đặt chúng trên cạnh của họ trong một hàng đối diện với họ. Các quân domino còn lại được gọi là quân “ngủ”.

Người đầu tiên chơi là người giữ ô đôi sáu. Ô được chơi phải là ô đôi cho phép người chơi thực hiện lượt đầu tiên.

Bắt đầu dàn quân cờ ra bàn

Sau đó, mỗi người chơi phải lần lượt đặt một ô lên bàn, đặt nó sao cho nó chạm vào một đầu của chuỗi domino, do đó có chiều dài tăng dần. Người chơi chỉ có thể chơi một ô có số hiển thị ở đầu này hoặc đầu kia của chuỗi domino. Nếu một người chơi chơi domino với kết quả là cả hai đầu của chuỗi hiển thị cùng một số (thường là một số hữu ích cho người chơi và gây khó chịu cho đối thủ), thì người chơi đó được cho là đã “bịt lại” các đầu.

Mỗi quân domino được đặt phải được định vị sao cho hai đầu khớp nhau liền kề nhau. Trừ khi, ô đó là một đôi, ô có thể được đặt hình vuông theo bất kỳ hướng nào trong ba hướng miễn là hai cạnh khớp nhau chạm hoàn toàn. Đôi luôn được đặt chéo nhau ở cuối chuỗi. Một quân cờ là cặp pip thì cần đặt sao cho vuông góc với điểm chạm kép ở giữa của nó. Hình dạng của chuỗi domino phát triển thành đường một cách ngẫu nhiên tùy theo ý thích của người chơi và những hạn chế của bề mặt chơi.

Nếu không thể có quân cờ domino khớp hay họ không chọn chơi lượt đó, người chơi sẽ “gõ” hoặc đập bàn và chuyển lượt chơi cho người chơi tiếp theo. Tất nhiên, những người đối thủ sẽ ghi nhớ những con số hiện có trên bàn và có thể tung ra nó ở thời điểm quyết định.

Cách chơi cờ Domino

Một số lưu ý cần nhớ kỹ khi chơi cờ Domino

Nếu quân cờ Domino của bạn vô tình bị lộ trước mặt người chơi khác thì quân domino đó phải được hiển thị cho tất cả người chơi.

Khi một người chơi chơi sai lượt, điều đó được gọi là chơi sai. Nếu một người chơi chơi sai lượt và nó bị phát hiện trước khi người chơi tiếp theo thực hiện lượt chơi của mình, anh ta phải nhớ lại quân cờ của mình. Nếu một người chơi chơi sai lượt và không bị phát hiện trước lần chơi tiếp theo thì hành vi chơi sai sẽ được giữ nguyên. Nếu một điểm được ghi do chơi sai, người chơi được phép giữ nó.

Kết thúc

Thông thường trò chơi sẽ dừng khi một người chơi giục ra quân domino cuối cùng của mình. Nếu nó đạt đến điểm mà không người chơi nào có thể tiếp tục, thì người chiến thắng ăn tổng số điểm trên các ô còn lại của người thua cuộc. Trong một trò chơi không có ai bị loại, những người chiến thắng sẽ nhận được sự chênh lệch giữa tổng số điểm của người chiến thắng và tổng số điểm của người thua cuộc.

Một phương pháp tính điểm được sử dụng trong nhiều trò chơi domino là tính tổng số pip của người chơi thua bằng cách đếm số pip trên quân cờ còn lại trên tay họ khi kết thúc ván hoặc trận đấu. Sau đó cộng số đó vào điểm của người chiến thắng.

Kết luận

Cờ Domino có thể được chơi theo cách tương tự với hai người chơi (bắt đầu với 8 ô), ba người chơi (bắt đầu với 6 ô), năm người chơi (bắt đầu với 5 ô) hoặc với bốn người chơi không có quan hệ đối tác. Một biến thể khác là tương tự có thể được chơi với 91 ô hoặc 55 ô, trong đó bốn người chơi sẽ chọn mỗi người 12 ô hay chín ô sẽ được lấy khi bắt đầu.

Xem thêm: Cách chơi cờ Caro thắng siêu đỉnh cùng cao thủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *