Cờ Caro
5.0

Cờ Caro

188BET: Thưởng 100% tiền nạp dành cho thành viên mới
Chơi Ngay
Điều Kiện Nhận Thưởng
Khách hàng mới đăng ký và nạp tiền lần đầu tại 188BET

Với trò chơi Caro, tư duy tiềm ẩn là cần thiết để giành điểm trò chơi. Người chơi lần lượt đặt ô vuông này cạnh ô kia và tạo ra các tổ hợp màu ghi điểm. Khi thực hiện, các ô caro cần được đặt khéo léo để thu được số điểm tối đa. Vì vậy cao thủ đến từ mot88bet sẽ bật mí chi tiết về cách chơi cờ Caro cho bạn đọc ở bài viết dưới đây.

Cờ Caro

Cùng tìm hiểu trước xem trò chơi cờ Caro là gì?

Caro là một trò chơi cờ dựa trên trò chơi cờ chiến lược nổi tiếng của Nhật Bản có tên là Gomoku. Nó còn được gọi trong các phiên bản khác là Five in a Row hoặc Gobang. Trò chơi được chơi trên lưới 15 x 15 hoặc đôi khi trên lưới 19 x 19, tùy thuộc vào phiên bản.

Caro hơi giống với Tic Tac Toe ngoại trừ việc trước đây yêu cầu người chơi có thể tạo một hàng năm biểu tượng không bị gián đoạn trong khi Tic Tac Toe được chơi trên lưới 3 x 3 và chỉ yêu cầu người chơi tạo một hàng ba biểu tượng không bị gián đoạn để giành chiến thắng.

Trò chơi “Five in a Row” này phổ biến ở nhiều nước châu Á nhưng cũng đã trở nên phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Ở Nhật Bản, nó được gọi là Gomoku và ở Việt Nam, nó được gọi là “Caro” hoặc “Gomoku+”. Ở Hàn Quốc, trò chơi được gọi là “Omok” và ở Vương quốc Anh, trò chơi này được biết đến phổ biến với tên gọi “Gobang”. Nó lần đầu tiên được giới thiệu với thế giới phương Tây vào thế kỷ 19 và vẫn là một trò chơi bảng chiến lược phổ biến cho đến tận ngày nay.

Cách chơi Caro một ván siêu chi tiết

Chơi Caro khá đơn giản. Nó được chơi bằng biểu tượng X và O. Hai người chơi đấu với nhau trên lưới 15 x 15 hoặc 19 x 19. Người chơi đại diện cho biểu tượng “X” được đi lượt đầu tiên, tiếp theo là người chơi đại diện cho biểu tượng “O”. Người chơi thay phiên nhau đặt biểu tượng của họ trên một giao lộ mở trên bảng.

Cách chơi cờ Caro

Đây thực sự là một trò chơi chiến lược, vì người chơi phải chạy đua để tạo ra một hàng năm biểu tượng không bị gián đoạn trong khi chặn đối thủ của họ để ngăn họ tạo ra năm biểu tượng liên tiếp. Người chơi cần tính toán sao để tạo năm biểu tượng liên tiếp đầu tiên để thắng một ván caro trước đối thủ. Hàng đó có thể nằm ngang, dọc hoặc chéo miễn là không bị gián đoạn tức không bị biểu tượng của đối thủ chặn.

Sau khi người chơi đặt một biểu tượng trên bảng, biểu tượng đó không thể di chuyển hoặc thay đổi. Tuy nhiên, hầu hết các phiên bản kỹ thuật số của trò chơi đều có tính năng “hoàn tác” trong đó người chơi có thể hoàn tác nước đi gần nhất của mình. Theo truyền thống, Caro được chơi trên một bàn cờ thực sự sử dụng các viên đá màu đen và trắng được gọi là quân cờ “Go”. Người chơi có quân đen đi trước. Caro cũng có thể được chơi trên giấy bằng cách sử dụng cùng các ký hiệu “X” và “O”.

Những quy tắc chơi cờ Caro cần nhớ rõ

Trên một bảng tiêu chuẩn 15 x 15, người ta đã chứng minh rằng người chơi đầu tiên (hoặc người chơi quân đen) có lợi thế hơn người chơi thứ hai. Tuy nhiên, trong Caro để người chơi giành chiến thắng, anh ta phải tạo ra năm biểu tượng liên tiếp mà không bị chặn bởi màu hoặc ký hiệu khác ở hai đầu. Quy tắc bổ sung này được cho là làm cho trò chơi công bằng hơn và giúp người chơi thứ hai có cơ hội phòng thủ tốt hơn.

Có những quy tắc bổ sung khác mà người chơi có thể áp đặt, đặc biệt là khi Caro được chơi trên bàn cờ. Tuy nhiên, các quy tắc này không phải lúc nào cũng được áp dụng cho các phiên bản trực tuyến ở nhà cái 188BET và di động.

Hầu hết các phiên bản của trò chơi không cho phép hình thành nhiều hơn năm biểu tượng. Những người tạo thành một hàng liên tục gồm hơn năm biểu tượng không thể thắng một vòng vì chỉ cần năm biểu tượng.

Kết luận

Ai cũng nghĩ chơi cờ Caro online hay ngoài đời đều siêu dễ, đánh bại đối phương chỉ có thể sau vài phút. Nhưng nói thì dễ hơn làm, vì không gian có hạn và không phải sự kết hợp nào cũng được phép! Và cũng có người chơi khác trong trò chơi caro đối đầu với họ, những người luôn đặt chướng ngại vật cản đường mỗi khi có cơ hội.

Xem thêm: 111+ Người mới đã bắt đầu cách chơi cờ vua từ A – Z cơ bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *