Blokus
5.0

Blokus

FUN88: Thưởng 100% tiền nạp lên đến 5,000,000 đ
Chơi Ngay
Điều Kiện Nhận Thưởng
Khách hàng mới có tổng tiền cược gấp 15 lần tiền nạp

Blokus được biết đến là một trò chơi tư duy kinh điển và logic. Tựa game cá cược trực tuyến này được rất nhiều người yêu thích và xuất hiện trong các gia đình ở trên thế giới. Lối chơi của tựa game này tương đối đơn giản, nhưng để giành chiến thắng thì anh em phải là một người thông minh và có chiến thuật phù hợp. Vậy nếu anh em còn khá mơ hồ về tựa game này, thì hãy cùng Laconicsoftware theo dõi bài viết sau đây của mình.

Blokus Boardgame

Blokus là gì?

Blokus chính là một Board Game chiến thuật và tương đối trừu tượng, mỗi ván đấu sẽ có từ 2 đến 4 người cùng chơi. Mỗi người chơi sẽ đại diện cho một màu, và để giành chiến thắng bạn phải là người chiếm được nhiều ô nhất trong bảng bằng màu của mình.

Tựa game này được tạo ra bởi một nhà toán học nổi tiếng người Pháp Bernard Tavitian. Được phát hành đầu tiên vào năm 2000 bởi một công ty của Pháp là Sekkoia.

Chuyên gia Fun88 cho biết cách thức chơi của Blokus trigon tương đối đơn giản, nhưng rất logic và không thiếu tính chiến thuật. Trò chơi này sẽ sử dụng một bản cờ và những mảnh ghép. Sau đó các người chơi sẽ lần lượt đặt các mảnh ghép của mình vào bàn cờ, cho đến khi nào không còn chỗ đặt nữa thì thôi. Đến cuối mọi người sẽ đếm số ô mà mình chiếm được, nếu ai có được nhiều điểm nhất thì sẽ giành chiến thắng.

Xem thêm: Cách chơi Siêu thú ngân hà

Thành phần của Blokus

Như mình đã nói ở trên là Blokus sẽ bao gồm 2 thứ đó là bảng ghép và 84 mảnh ghép (chia làm 4 màu, mỗi màu có 21 mảnh).

Bảng ghép: có hình dạng là hình vuông, và chứa 400 ô trống ở trong để người chơi có thể đặt các mảnh ghép lên.

Mảnh ghép: trò chơi sẽ có tổng cộng 81 mảnh, chia làm 4 màu mỗi màu 21 mảnh. Và mỗi mảnh ghép trong 21 mảnh đó sẽ có hình dạng khác nhau.

Trong đó thì có một mảnh chỉ có duy nhất 1 hình vuông, 1 mảnh có tới 2 hình vuông, 2 mảnh có 3 hình vuông, 5 mảnh sẽ có đến 4 hình vuông và còn lại là 12 mảnh có năm hình vuông.

Mục tiêu để giành chiến thắng trong trò chơi này, là người chơi phải làm sao xếp càng được nhiều mảnh ghép của mình lên bàn cờ càng tốt.

Cách chơi Blokus dễ hiểu nhất

Bước 1: Thiết lập trò chơi hay Setup: mỗi người sẽ tiến hành chọn ra cho mình một màu đại diện, và lấy đủ 21 mảnh ghép của mình. Sau đó quyết định xem ai là người đi đầu tiên.

Bước 2: Tiến hành chơi, người chơi đầu tiên sẽ bắt đầu đặt mảnh ghép đầu tiên của mình xuống. Mảnh ghép đầu tiên mà bạn đánh xuống phải che một hình vuông ở góc.

Cách chơi Blokus

Hướng dẫn cách chơi Blokus

Đến lượt người chơi tiếp theo, phải đặt mảnh ghép của mình xuống sao cho phải chạm vào một mảnh khác cùng màu, và phải ở các góc. Lưu ý là các mảnh ghép cùng màu không được xếp tiếp xúc dọc theo một cạnh.

Khi mảnh ghép đã được đặt xuống bàn cờ thì ở lượt tiếp theo, bạn không được phép di chuyển quân cờ này. Nếu bạn không thể đặt thêm cờ theo đúng quy luật, thì có thể bỏ qua lượt chơi đó. Sẽ không có giới hạn về số lượng những mảnh ghép khác màu tiếp xúc với nhau.

Cách tính điểm khi chơi Blokus

Sau khi trò chơi kết thúc thì từng người chơi sẽ tiến hành đếm số ô vuông của mình. Ai chiếm được ít ô vuông nhất thì chiến thắng. Đây là cách tính đơn giản nhất.

Ngoài ra, người chơi có thể biến tấu theo những cách tính khác như: nếu người chơi nào đặt chiếm được càng nhiều ô vuông và mỗi ô vuông tương ứng với -1 điểm. Thì ai đạt tới giới hạn quy định trước thì sẽ bị thua,… Ví dụ nếu mọi người cùng đặt giới hạn là -20 điểm, thì ai chiếm được 20 ô vuông trước thì sẽ nhận thất bại.

Tổng kết

Bên trên là bài viết về cách chơi Blokus dễ hiểu. Nhìn chung đây là một tựa game khá là thú vị, nó giúp cho bạn rèn luyện tư duy của mình. Cùng với đó bạn có thể chơi cùng bạn mỗi khi rảnh, để có những phút giây thư giãn vui vẻ nhất.

Xem thêm: Bài Bang là gì? Cách chơi bài Bang ít người nắm rõ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *