Bài U Lầy
5.0

Bài U Lầy

VN88: Thưởng 100% tiền nạp lên đến 4,000,000 đ
Chơi Ngay
Điều Kiện Nhận Thưởng
Khách hàng mới có tổng tiền cược gấp 15 lần tiền nạp

U Lầy hiện đang là một trong những tựa game Board Game được nhiều người Việt Nam yêu thích nhất hiện nay. Trò chơi này được lấy cảm hứng từ trò chơi Uno và được các nhà sản xuất tại Việt Nam điều chỉnh một xíu cho mới lạ. Trong bài viết này Laconicsoftware sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi bài U Lầy như thế nào?

Cách chơi bài U Lầy

Bài U Lầy là gì?

Bài U Lầy hay còn được gọi là bài Lầy, nó tương tự với cách chơi bài UNO. Nhà sản xuất trò chơi sẽ sản xuất riêng ra một bộ bài U Lầy để người chơi sử dụng. Bạn có thể rủ bạn bè chơi chung hoặc lên App, trang web để chơi trực tuyến. Mỗi ván chơi sẽ có tối thiểu 2 người và tối đa là 10 người hoặc hơn. Càng nhiều người chơi thì sẽ càng thú vị và hấp dẫn.

Các thành phần trong bài U Lầy

Bộ bài U Lầy sẽ có tổng cộng 113 lá và chia thành 4 màu, Xanh lá, xanh dương, vàng và đỏ. Mỗi màu sẽ có đánh các số từ 1-9 bên cạnh đó sẽ có thêm các lá tính năng đặc biệt và lá +2, +4.

Lá đổi chiều: khi bạn đánh lá đổi chiều xuống thì chiều của trò chơi sẽ quay ngược lại chiều kim đồng hồ.

Lá cấm: khi người chơi trước đó đánh lá bài cấm xuống thì bạn sẽ không được đánh tiếp (mất lượt), trừ khi nào bạn cũng có lá bài cấm thì có thể đánh xuống và người tiếp theo sẽ bị cấm.

Lá bài +2: để sử dụng lá bài này, thì màu của nó phải trùng với màu của người chơi trước đánh xuống. Và người tiếp theo sẽ phải bốc thêm 2 lá.

Lá bài +4: đây chính là lá bài quyền lực nhất trong game này, bạn có thể đánh nó bất cứ khi nào. Sau khi đánh người kế tiếp sẽ phải bốc 4 lá và bạn có quyền lựa chọn màu bất kỳ để đánh tiếp.

Khi chơi thì các bạn cần nắm bắt được chức năng của những lá bài này để chơi hiệu quả và dễ dàng hơn.

Cách chơi bài U Lầy cho người chơi

Đầu tiên nếu chơi cùng với bạn bè bạn cần chuẩn bị một bộ bài U Lầy, và chỉ có từ 2-10 người chơi cùng lúc.

Ban đầu một người sẽ đại diện chia bài và chia cho mỗi người 7 lá, phần còn dư thì sẽ được đặt ở giữa bàn để mọi người rút bài.

Sẽ chọn ra một người ngẫu nhiên đánh đầu tiên ở ván đầu. Sau đó nếu ai giành chiến thắng ở ván trước thì sẽ có quyền đi đầu tiên ở ván sau. Mọi người sẽ tiến hành đánh theo chiều kim đồng hồ.

Cách đánh bài U Lầy

Nguyên tắc của trò chơi như sau:

Nếu bạn sở hữu lá bài cùng màu, cùng giá trị hay cùng ký hiệu với là bài mà người chơi trước đánh thì có thể đánh xuống. Nếu không có lá bài nào đáp ứng được điều kiện trên, thì bạn cần bốc thêm một là bài ở giữa. Lá bài mà bạn mới bốc sẽ được đánh xuống nếu nó cùng màu, cùng giá trị hay cùng ký hiệu với lá bài trước đó.

Khi bạn sở hữu lá bài +2 khi đánh xuống mà người chơi kế tiếp không có lá bài +2 hay +4 nào để chặn thì họ sẽ phải bốc thêm 2 lá bài.

Trong trường hợp bạn đánh xuống lá bài +4 thì họ sẽ phải bốc 4 lá và bạn có quyền lựa chọn màu tiếp theo để đánh.

Để giành chiến thắng bạn cần phải đánh hết số bài của mình. Khi chỉ còn 2 lá thì nếu bạn thả một lá xuống rồi thì phải la lên là Lầy. Nếu không la lên Lầy thì bạn sẽ phải bốc thêm 2 lá.

Khi trò chơi kết thúc thì ai là người còn nhiều lá bài nhất thì sẽ thua cuộc và chịu hình phạt.

Tổng kết

Bên trên là những thông tin về bài U Lầy, hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ nắm bắt được cách chơi bài U Lầy như thế nào. Đây là trò chơi rất thú vị, bạn nên rủ bạn bè để chơi chung. Chắc chắn sẽ mang đến những giây phút giải trí vui vẻ.

Xem thêm: Bài Bang là gì? Cách chơi bài Bang ít người nắm rõ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *