Bài Ma Sói
5.0

Bài Ma Sói

V9BET: Thưởng 100% tiền nạp lên đến 3,000,000 đ
Chơi Ngay
Điều Kiện Nhận Thưởng
Khách hàng mới có tổng tiền cược gấp 18 lần tiền nạp

Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi giải trí nào thú vị thì mình sẽ mang đến cho mọi người một gợi ý trong bài viết này. Đó chính là bài Ma sói, một trò chơi đang rất được yêu thích bởi giới trẻ. Mọi người có thể tự chơi trên các nền tảng online hoặc tham gia cùng với bạn bè của mình. Hôm nay Laconicsoftware sẽ hướng dẫn mọi người cách chơi bài Ma sói như thế nào cho chuẩn nhất.

Bài Ma Sói

Giới thiệu về bài Ma sói

Trò chơi bài Ma sói sẽ được chia ra làm 2 buổi sáng và tối. Luật chơi sẽ bắt đầu vào đêm đầu tiên, trong đó sẽ có nhiều vai trò của mỗi người chơi. Quản trò sẽ có nhiệm vụ gọi họ dậy vào ban đêm. Trong đó sẽ có những vai trò như là cô bé ngủ suốt đêm, dân làng.

Ban ngày sẽ là lúc mọi người cùng thức dậy, lúc đó mọi người sẽ phải thảo luận xem ai mới là sói để bị phạt treo cổ.

Trong đó người bị chọn treo cổ cũng có thể được lựa chọn hoặc không. Người nào bị treo cổ sẽ có thời gian để thanh minh cho bản thân. Những người cùng tham gia sẽ biểu quyết cho người đó quyền được sống hay chết. Nếu như số phiếu bầu thiên về bên nào nhiều hơn thì sẽ thực hiện theo đó. Nếu người chơi đó bị phán chết thì coi như bị loại khỏi trò chơi.

Trong trò chơi Boardgame Ma sói này, có thể xuất hiện thêm nhân tố thứ 3 là đối tượng có nhiệm vụ đặc biệt do người quản trò thêm vào. Tương ứng như vậy số lượng người chơi nhiều thì số lượng ở các phe cũng tăng lên.

Trò chơi này sẽ kết thúc khi có kết quả phe sói bằng với phe người thì sói dành chiến thắng.

Nếu phe sói bị tiêu diệt hết thì người chơi thắng.

Nếu phe thứ 3 hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ của mình thì phe thứ 3 là bên chiến thắng.

Cách chơi bài Ma sói theo từng giai đoạn

Cách chơi bài Ma Sói

Đêm đầu tiên

Đêm đầu tiên mọi người sẽ đi ngủ, lúc này người quản trò gọi những chức năng đặc biệt dậy, khi đó mỗi người chơi sẽ phải thức dậy, sau đó làm theo hướng dẫn của quản trò và tiếp tục đi ngủ.

Ví dụ như quản trò gọi sói ơi dậy đi thì ai là người được giao nhân vật sói phải dậy và mở mắt ra nhìn nhau.

Nếu quản trò nói sói ơi mày muốn giết ai, khi đó những người chơi này sẽ im lặng và chỉ tay đến nơi mà mình muốn thực hiện hành vi này. Sau khi thực hiện xong thì tiếp tục ngủ.

Tương tự như vậy quản trò sẽ làm với các đối tượng khác trong trò chơi và ghi nhớ lại kết quả.

Ngày tiếp theo

Quản trò sẽ cho biết số người đã chết và thời gian thảo luận để biểu quyết hành xử 1 người. Danh tính của người chết thường sẽ được giữ bí mật, sau đó những người chơi còn lại sẽ phải đấu tranh để chỉ ra người mà mình cho là Sói.

Sau đó mọi người sẽ biểu quyết xem sẽ tha thứ hay xử tử người chơi đó.

Đêm tiếp theo

Trong những đêm tiếp theo người quản trò sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình tương tự bằng cách gọi các chức năng đặt biệt lên. Sau khi họ đã thực hiện chức năng đặc biệt của mình thì lại đi ngủ. Tuy nhiên, theo cách chơi ẩn vai trò thì người quản trò cần gọi những nhân vật nào đã chết đậy để người chơi khác không biết được có những vị trí còn lại nào.

Các ngày sáng tiếp theo

Quản trò sẽ tiếp tục thông báo số lượng người chết, khi đó những người này sẽ trở thành hồn ma và không được nói ra bất cứ điều gì. Phiên tòa cũng lại tiếp tục xét xử và biểu quyết để tìm ra ma sói như mỗi ngày.

Kết thúc trò chơi

Khi trò chơi có kết quả giết hết được ma sói trong làng thì người dân sẽ dành chiến thắng, hoặc số sói trong làng bằng với người dân thì lúc đó phe sói sẽ dành chiến thắng. Cũng có thể bên thứ 3 hoàn thành nhiệm vụ của mình thì bên thứ 3 dành chiến thắng.

Kết luận

Cách chơi bài ma sói chủ yếu được thực hiện theo quy trình trên, khi các bạn chơi online hoặc offline có các lá bài để ấn định bạn thuộc phe nào có chức năng gì. Hi vọng đã giúp mọi người tìm hiểu về trò chơi Board game này, chúc mọi người chơi vui vẻ.

>> Xem thêm: Cách chơi Rút gỗ Boardgame cho người mới bắt đầu chơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *