Tilt là gì? Cách dùng Tilt trong Poker cho thuyết phục

Poker là trò chơi có nguồn gốc xuất phát từ Phương Tây, vì vậy mà người chơi sẽ thấy có khá nhiều thuật ngữ. Không chỉ là các liên kết mà còn có những tình huống hấp dẫn cũng được dùng thuật ngữ để diễn tả.

Tilt là gì?

Tilt chính là lúc mọi người chơi có cảm xúc quá dữ dội và khó kiểm soát được nó. Khi đó hệ thống sẽ thông báo trò chơi kết thúc, lúc này mọi người sẽ được yêu cầu nạp thêm tiền để tiếp tục. Từ Tilt được xuất phát từ đó.

Như vậy trong cách chơi Poker cơ bản thì Tilt chính là một loại trạng thái cảm xúc dữ dội mà người chơi thể hiện trong ván đó. Thông thường đó chính là những dự đoán, kèo cược lớn và khiến họ phải ngậm trái đắng. Trong cờ bạc chúng ta rất dễ nhìn thấy được những cảm xúc tiêu cực do con người bộc lộ, Tilt chính là một cách gọi của người chơi.

Xu hướng của Tilt trong Poker

Có thể không quá khi nói Poker là một trò chơi của tâm lý, vì thắng thua chủ yếu phụ thuộc vào yếu tố quyết định của người chơi. Bài lớn hay nhỏ giống như là một công cụ để hỗ trợ cho việc kiểm soát tâm lý.

Có nhiều ván chơi bài lớn cũng thua hoặc ăn được ít mà cũng có nhiều người tuy cầm bài nhỏ nhưng lại ăn được tiền. Đó chính là điều hấp dẫn trong Poker và đồng thời cũng là điều cực kỳ khó khăn.

Chính vì sự éo le này nên là nhiều trường hợp thua cay đắng, điều đó đã được tích lũy qua nhiều ván chơi khiến cho họ không thể kiềm chế cảm xúc. Sự kích hoạt của Tilt trong Poker rất thường xuyên xảy ra với người thua nhiều ván liên tục, mục đích không như kỳ vọng,…

Hậu quả của Tilt trong Poker

Đã gọi là một trò chơi tâm lý thì chắc chắn Poker không khuyến khích hành động này xảy ra. Dù nói đến việc thua lỗ hay không, tính giải trí cũng bị ảnh hưởng và mất đi nếu như có người bị mất kiểm soát.

Trong cờ bạc không có tình cảm anh em gì cả. Nhưng hậu quả ở đây trực tiếp chính là người đang bị Tilt.

Hậu quả đầu tiên chắc chắn là không kiểm soát được sự khách quan trong việc đưa ra quyết định. Chính vì thế sai lại càng sai nhiều. Người chơi sẽ không còn giữ được bình tĩnh và có những lựa chọn không chính xác.

Đặc biệt, đối thủ khi biết bạn đã dính Tilt thì chắc chắn mọi người sẽ bị khai thác rất thảm hại. Trong cờ bạc bị đối thủ bắt được tâm lý là một yếu tố tối kị, có lẽ khi bạn rơi vào tình huống bị bắt bài thì sẽ không còn được nhiều cơ hội chiến thắng như bình thường.

Cách chống lại Tilt trong Poker

Yếu tố chủ quan

Yếu tố chủ quan được hiểu đơn giản là xuất phát từ chính mình. Mọi người có thể chuẩn bị một tâm lý tốt và thoải mái nhất để có một tâm thế sẵn sàng cho ván chơi.

Đặt một kỳ vọng đơn giản thì sẽ giúp bạn không tự tạo ra nhiều áp lực. Trải nghiệm nên bao gồm cả mục đích giải trí. Chúng ta đều biết anh em ở đây chơi bài vì kiếm tiền, nhưng đừng quên mục đích giải trí cũng rất quan trọng.

Quản lý vốn chính là chìa khóa để giúp cho người chơi dù có thua cũng không bị kích động. Nếu thắng cược thì quá tuyệt vời rồi, mặt khác cũng không khiến cho người chơi nổi lòng tham và gia tăng tiền cược gây ảnh hưởng đến tư duy và phán đoán của mình.

Yếu tố khách quan

Đối thủ sẽ có khá nhiều chiêu trò trong Poker, đặc biệt là đưa ra những quyết định khiến cho bạn nghĩ là mình đã mắc lừa. Vì thế giữ được một cái đầu lạnh chính là yếu tố quan trọng giúp bạn bình tĩnh trước mọi tình huống mà đối thủ lập ra.

Thắng thua là chuyện rất bình thường, không ai thắng mãi cũng không ai thua mãi. Bạn có thể nhịn ván này nhưng có cơ hội sẽ gỡ lại ở ván khác.

Kết luận

Tilt trong Poker là gì có lẽ mọi người cũng đã hiểu, bây giờ hãy tham gia và tránh đi những lỗi cơ bản khiến mình rơi vào loại cảm xúc tiêu cực này nhé.

>> Xem thêm: Poker HUD là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhà Cái Uy Tín
5.0 rating
188BET: Thưởng 100% tiền nạp lên đến 1,500,000 đ
W88
4.8 rating
W88: Thưởng thành viên mới lên đến 4,000,000 đ
M88
4.5 rating
M88: Thưởng thành viên mới lên đến 12,000,000 đ
4.3 rating
V9BET: Thưởng 100% tiền nạp lên đến 3,000,000 đ
4.0 rating
Fun88: Thưởng 100% tiền nạp lên đến 5,000,000 đ